Tự học viết chữ Hán Nôm
 qua video

ĐĂNG KÝ NGAY

THÔNG TIN KHÓA HỌC:

Khóa học Hán Nôm online bao gồm 15 video của 60 tiết học được ghi hình qua các buổi học thực tế của Hội.

Học phí: 500.000đ/khóa 

Giáo viên kinh nghiệm giảng dạy Hán Nôm 10 năm.

Chữ Nôm là chữ quốc ngữ cổ của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở chữ Hán. Chữ Hán Nôm có quá trình lịch sử lâu dài và là nguồn gốc của tiếng Việt.
Kho tàng tri thức quý báu của dân tộc từ ngàn năm trên các lĩnh vực văn hóa, văn học, khoa học, lịch sử, địa lý, triết học đa phần viết bằng chữ Hán Nôm…

Lý thuyết và thực hành về chữ Nôm

Cung cấp kiến thức chung nhập môn về chữ Nôm: nguồn gốc, cấu tạo, diễn biến của chữ Nôm, thực hành đọc và phân tích các văn bản chữ Nôm đặc biệt là các văn bản Nôm về thơ, phú, chiếu, hịch... qua các triều đại phong kiến Việt Nam. 

C
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

Cổ văn trích giảng

Thực hành kỹ năng đọc - hiểu, phân tích ngữ nghĩa, ngữ pháp Hán - Nôm cơ sở thông qua những áng văn chương cổ bất hủ của văn học Việt Nam và văn học Trung Quốc.
Giáo viên có kiến thức uyên bác, lối giảng dung dị, vừa dễ hiểu vừa hài hước, làm cho môn học Hán Nôm vốn khô cứng, cổ điển trở nên cuốn hút đầy thú vị. 

D

Đại cương về chữ Hán và Hán văn 

Cung cấp các kiến thức nhập môn cơ sở về chữ Hán: các nét cơ bản, lục thư, quy tắc bút thuận, bộ thủ... 

A

Ngữ pháp Hán văn cơ bản 

Cung cấp các kiến thức về ngữ pháp tiếng Hán cổ như mẫu câu, cấu trúc ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng học, ngữ nghĩa học, biện pháp nghệ thuật ... phục vụ quá trình đọc hiểu và dịch các văn bản.

B

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC HÁN NÔM

Đối với lớp trẻ, học tiếng Hán Nôm không đơn thuần là học một ngôn ngữ mà còn giúp ta khám phá kho tàng kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa, văn chương, triết học đạo đức, lễ nghi, thấm nhuần tư tưởng văn hóa Việt Nam. 

Học một ngôn ngữ còn khiến cho người ta thông minh hơn, trí tuệ hơn và uyên bác hơn. Với vốn từ Hán Việt phong phú mà bạn học được, bạn có thể ứng dụng để giao tiếp và viết lách sao cho sang trọng và sâu sắc hơn, tạo thiện cảm với mọi người, tránh được tình trạng người Việt không hiểu Tiếng Việt.

Nhiều học viên có tuổi của Hội tìm vui trong việc học Hán Nôm vừa để sống lại quãng đời cắp sách đến trường vừa để hiểu được ý nghĩa thâm thúy trong chữ Hán Nôm của cha ông và sách cổ của các bậc thánh nhân. Học như một cách để nêu gương cho con cháu.

Hội cũng có các học viên hiện đang là giáo viên văn khoa tại các trường trung học. Họ chia sẻ: "nền văn hoá cổ truyền của dân tộc Việt Nam gắn liền với chữ Hán, chữ Nôm. Đọc bất cứ một tác phẩm văn học nào của ông cha đều gặp không ít điển tích, cổ ngữ mà nếu không biết chữ Hán thì không thể hiểu hết được". "Tiếng Hán Nôm giúp tôi hiểu và cảm nhận đước hết cái hay, cái đẹp, sự sâu sắc trong văn học cổ để truyền đạt cho học sinh, giúp học sinh thêm yêu thích bài giảng."

Ngoài ra bộ môn này còn trợ giúp việc học Bốc Dịch, Tử Vi, Phong thủy... Học viên hoàn thành Khóa Hán Nôm, Bốc dịch cơ bản và Tử Vi cơ bản sẽ được vào lớp Tử Vi chuyên sâu.

Học phí trọn bộ 15 Video bài giảng lớp Hán Nôm cơ bản chỉ 500,000đ

tham gia ngay

Các bạn quan tâm có thể liên hệ với Hội để đăng ký học, Hotline ban tư vấn: 0987761155 

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN HỌC PHÍ

Chủ Tài Khoản: Pham Anh Son
Số Tài Khoản Vietcombank:0021000379453 
Chi Nhánh: Đống Đa, Hà Nội
Nội dung chuyển khoản: Họ tên + SĐT

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY